Quy trình tham gia đi kỹ sư Nhật Bản

Thứ sáu - 06/04/2018 05:31
Dưới đây là các bước trong quy trình tham gia kỹ sư tại Nhật Bản
Quy trình tham gia đi kỹ sư Nhật Bản
Bước 1: Khi tìm đơn hàng thì các bạn hãy chú ý về điều kiện đi kỹ sư. Bạn học chuyên ngành gì thì đi được đơn hàng làm liên quan về chuyên ngành đó. Có 1 số đơn hàng tuyển người không học chuyên ngành (đa số tuyển người có tiếng Nhật tốt).
Đây là cách các cty bên Nhật lách luật. Ví dụ trong đăng ký kinh doanh của cty có ngành nghề xây dựng và cơ khí, nhưng lần này cty lại sang tuyển kỹ xây dựng sang làm về cơ khí như đứng máy, hay thiết kế về cơ khí. Đây chỉ là cách tuyển để đáp ứng đủ nhân công. Vì thật ra có một số công việc không hoàn toàn yêu cầu người có tay nghề.
Bước 2: Khi khai form các bạn nên khai những công việc đã làm liên quan đến công việc mà đơn hàng đang tuyển dụng thì dễ trúng tuyển hơn.
Bước 3: Khi phỏng vấn thì nên nói sự thật (không nên nói có nhiều kinh nghiệm trong khi có rất ít hoặc không). Trong quá trình phỏng vấn người Nhật rất hay để ý đến các ưu điểm như: Ngay thẳng, thành thật, cầu tiến, kiên trì, trung thành tuyệt đối, có mục đích rõ ràng.
Bước 4: Thông thường khi trúng tuyển thì khoảng 5 -7 ngày phải đóng 1/2 tổng số phí đi đơn hàng. Có một số ít đơn hàng chủ Nhật về nước khoảng 1-2 tuần sau mới báo ai trúng tuyển. Phí đi đơn hàng phụ thuộc vào bằng cấp, kinh nghiệp hoặc tiếng Nhật
Bước 5: Hiện có nhiều đơn hàng không yêu cầu có tiếng Nhật trước thì tuyển, nhưng trúng tuyển thì cty yêu cầu vào học tiếng Nhật tới lúc đi. Còn nếu có tiếng tương đương N4 thì đa số không phải học thêm tiếng.
Bước 6: Khi có tư cách lưu trú rồi thì đồng nghĩa sẽ có visa và bạn sẽ phải đóng hết số tiền còn lại và về đợi bay. Khi bay sang Nhật thì sẽ có người ở cty ra sân bay đón về cty. Vậy là kết thúc quy trình đi.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây