Trải nghiệm thực tế giúp sinh viên Đại học Sao Đỏ nắm bắt cơ hội việc làm

Thứ năm - 06/06/2019 16:11
Trường Đại học Sao Đỏ với phương châm đào tạo thực tiễn theo định hướng đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp.
Trải nghiệm thực tế giúp sinh viên Đại học Sao Đỏ nắm bắt cơ hội việc làm
Trong quá trình hoc tập tại trường các bạn sinh viên được đào tạo kiến thức thực tiễn, trang bị kỹ năng chuyên môn và được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ của trường tổ chức các chương trình trải nghiệm làm việc có hưởng lương tại các doanh nghiệp thời gian từ 01÷03 tháng. Các bạn sinh viên  cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc năng động chuyên nghiệp hưởng mức lương hấp dẫn và mở rộng các mối quan hệ xã hội tạo tiền đề cho phát triển nghề sau tốt nghiệp.Trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp giúp sinh viên đem các kiến thức lý thuyết áp dụng vào thực hành, giúp các em hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng thực tế của thị trường lao động và nhà tuyển dụng. Các em sẽ có cái nhìn chín chắn và trưởng thành hơn sau mỗi đợt trải nghiệm.
Tại trường Đại học Sao Đỏ, chương trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp được áp dụng cho hầu hết các ngành đào tạo tại trường, dựa trên thế mạnh hợp tác chặt chẽ giữa trường với doanh nghiệp. Chẳng hạn như ngành: Công nghệ kỹ thuật ôtô trong thời gian 01÷ 03 tháng tùy theo đơn vị đối tác, sinh viên được đại diện doanh nghiệp trực tiếp đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn và tham gia làm việc ngay cùng nhân viên chính thức tại các công ty có tên tuổi như : Toyota các tỉnh phía Bắc, Piagio Vĩnh Phúc, Tohoku Pioneer tại khu công nghiệp Nomoza Hải Phòng…
61965794 2365241270208585 1142103843492855808 n

                           Đại diện công ty Tohoku Pioneer Hải Phòng tư vấn cho sinh viên Khoa Ôtô về công việc khi đi trải nghiệm

Sinh viên thuộc khối ngành kỹ thuật như điện, điện tử được tham gia trải nghiệm tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài như: Towada cẩm Giàng, Canon, Sam Sung….
62538669 2365241263541919 5859233241772326912 n

                            Đại diện Tập đoàn KHKT Hồng Hải tư vấn cho sinh viên Khoa Điện về công việc khi đi trải nghiệm
Còn với nhóm ngành ngoại ngữ: Ngôn ngữ tiếng Trung  sinh viên được tạo điều kiện thực tập trong các doanh nghiệp có sử dụng ngôn ngữ đó như AAC Bắc Ninh,  Hồng Hải để vừa phát triển kỹ năng ngôn ngữ, vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc, yêu cầu quan trọng cho người học ngoại ngữ trong thời hội nhập.
Với các bạn có khả năng học tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật các em có cơ hội tham gia trải nghiệm thực tập tại Đài Loan, Singapore, Nhật Bản. Chương trình trải nghiệm cũng linh hoạt miễn trừ, chuyển điểm các học phần phù hợp; giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm ngay trong thời gian học tập.
Trong  quá trình hợp tác giữa doanh nghiệp với trường Đại học, Doanh nghiệp rất hạn chế nhận những sinh viên - thực tập sinh có kiến thức mơ hồ hay chưa hiểu biết về môi trường làm việc. Do đó, sinh viên Đại học Sao Đỏ được đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp trong quá trình học, giúp các em va chạm thực tế, học đi đôi với hành phát huy tác dụng, đem lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp. Đây cũng là nền tảng để sinh viên xây dựng sự tự tin, bản lĩnh, sẵn sàng thử thách mình trong những môi trường chuyên nghiệp. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây