Khi may đường may 301, một số yếu tố công nghệ ảnh hưởng trực tiếp đến độ trượt giữa hai lớp vải. Vì vậy cần xác định miền giá trị phù hợp của các yếu tố công nghệ này để giảm mức độ trượt giữa hai lớp vải. Tác giả đã nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ mũi may (số mũi/cm), lực ép chân vịt (chiều cao ốc ren: mm), chiều cao thanh răng (mm) đến độ trượt giữa hai lớp vải. Phương pháp qui hoạch thực nghiệm của Box -Willson và phần mềm Design Expert được ứng dụng để thiết kế các phương án thí nghiệm, xử lý và phân tích kết quả. Khi tăng lực ép chân vịt và mật độ mũi may độ trượt giữa hai lớp vải giảm. Chiều cao thanh răng tỷ lệ thuận với độ trượt giữa hai lớp vải. Kết quả cho thấy độ trượt giữa hai lớp vải ít nhất khi may theo hướng dọc vải: Mật độ mũi may 4,5 mũi/cm, lực ép chân vịt (chiều cao trục vít) 30,02mm và chiều cao thanh răng 0.8mm, còn theo hướng ngang vải là: Mật độ mũi may 4,5 mũi/cm, lực ép chân vịt (chiều cao trục vít) 29mm và chiều cao thanh răng 1mm.