Vận dụng Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam vào giảng dạy Chủ nghĩa xã hội khoa học
Nguyễn Thị Nhan, Nguyễn Mạnh Tưởng

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII đưa ra hệ thống các quan điểm tư tưởng, lý luận định hướng lãnh đạo tiến trình phát triển của đất nước trên tất cả các lĩnh vực. Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên lý luận chính trị ở các trường đại học. Giảng viên cần cụ thể hóa tinh thần và nội dung Văn kiện vào bài giảng; phải biến bài giảng thành phương tiện hữu hiệu đưa Văn kiện đến với sinh viên và đi vào thực tiễn. Trong phạm vi bài viết, trên cơ sở làm rõ một số điểm mới trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về Chủ nghĩa xã hội, tác giả đề xuất vận dụng những quan điểm mới trong Văn kiện vào giảng dạy một số chuyên đề thuộc học phần Chủ nghĩa xã hội khoa học tại trường đại học trong giai đoạn hiện nay.

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, giảng dạy, Chủ nghĩa xã hội khoa học