Tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phòng dân tộc và sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới

Tư tưởng Hồ Chí Minh là sự kế thừa tinh hoa văn hóa của nhân loại được vận dụng sáng tạo dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, đưa cách mạng Việt Nam tới thắng lợi vẻ vang và đã trở thành một tài sản tinh thần quý báu của Đảng và của cả dân tộc. Tư tưởng Hồ Chí Minh bao quát nhiều lĩnh vực rộng lớn và phong phú mà nền tảng là tư tưởng biện chứng của chủ nghĩa Mác - Lênin. Tư tưởng biện chứng của Người về giải phóng dân tộc là cơ sở lý luận cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam trong từ khi Đảng ra đời và ngày nay đang tiếp tục soi sáng công cuộc đổi mới đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Bài này phân tích nguồn gôc tư tưởng biện chứng Hồ Chí Minh về giải phóng dân tộc ở Việt Nam, nội dung tư tưởng của Người và những quan điểm cơ bản của Đảng Cộng sản Việt Nam về vận dụng tư tưởng biện chứng Hồ Chí Minh trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Tư tưởng; tư tưởng biện chứng; Hồ Chí Minh; cách mạng giải phóng dân tộc; Việt Nam