Nghiên cứu nhận thức và định hướng của sinh viên khoa Kinh tế trường Đại học Sao Đỏ về nhân lực trong nền kinh tế số
Vũ Thị Lý,

Kinh tế số, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới trong bối cảnh hiện nay, nhưng để phát triển được nền kinh tế số, Việt Nam phải vượt qua một số thách thức, trong đó có thách thức về nguồn nhân lực. Vì vậy, công tác đào tạo phải thay đổi để cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu trong nền kinh tế số trong đó có nguồn nhân lực kế toán, quản trị kinh doanh. Bài viết tập trung nghiên cứu nhận thức và định hướng của sinh viên khoa Kinh tế, trường Đại học Sao Đỏ trong nền kinh tế số. Từ đó, đề xuất một số khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu nhân lực trong nền kinh tế này.

kinh tế số, chuyển đổi số, công nghệ số, nhân lực số, kế toán, quản trị kinh doanh, nhận thức, sinh viên.