Các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động tại các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương

Nghiên cứu nhằm giải quyết bài toán thúc đẩy động lực làm việc của người lao động (NLĐ) trong các khu công nghiệp (KCN) hiện nay ở tỉnh Hải Dương. Kết quả cho thấy có yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của NLĐ trong các KCN của Hải Dương: Lương, thưởng và phúc lợi; Quan hệ đồng nghiệp; Cơ hội đào tạo và thăng tiến; Được công nhận đầy đủ công việc đã làm; Triển vọng phát triển của doanh nghiệp; Bản chất công việc; Điều kiện và môi trường làm việc. Trong đó, lương, thưởng và phúc lợi ảnh hưởng lớn nhất đến động lực làm việc của NLĐ. Từ kết quả nghiên cứu, tác giả đã đề xuất các giải pháp thúc đẩy động lực làm việc của NLĐ, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định cuộc sống của NLĐ trong thời gian tới.

Động lực, người lao động, khu công nghiệp Hải Dương,…