Tác động của các yếu tố thuộc về quản lý nguồn nhân lực xanh đối với hiệu suất xanh của doanh nghiệp
Số 2(85)2024
Phạm Thị Lĩnh, Phạm Thị Mộng Hằng
Tạp chí Nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Sao Đỏ
2024/6/28

Bài viết với chủ đề trên nêu bật năm khía cạnh chính góp phần nâng cao hiệu suất xanh của doanh nghiệp. Bài viết là kết quả của cuộc điều tra nhằm thu thập và phân tích các dữ liệu từ 539 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất tại tỉnh Đồng Nai. Chúng bao gồm việc kết hợp các cân nhắc về xanh hóa vào thiết kế và phân tích công việc, ưu tiên nhận thức về môi trường và các giá trị xanh trong quá trình tuyển dụng và lựa chọn, cung cấp cho nhân viên các cơ hội đào tạo và phát triển chuyên biệt tập trung vào các kỹ năng bền vững, thực hiện các chương trình khen thưởng và công nhận nhằm khuyến khích các hành vi xanh và nuôi dưỡng văn hóa doanh nghiệp nhấn mạnh sự hợp tác và sự tham gia của nhân viên vào việc quản lý môi trường. Nói chung, việc tích hợp các thực tiễn quản lý nguồn nhân lực xanh này cho phép các tổ chức có thể đạt được các mục tiêu môi trường một cách hiệu quả hơn và cải thiện hiệu suất xanh tổng thể của họ.

Hiệu suất xanh; Nguồn nhân lực xanh; Quản lý nguồn nhân lực xanh
Tải về

 

Các bài báo khác